Năm 2022 : 262.218

Số:    03      /BC-THCS

Phú Nhuận, ngày 18 tháng 11  năm 2021

Công tác an toàn trường học tháng 11 năm 2021

Thực hiện Công văn số 358/PGDĐT, ngày 24 tháng 09 năm 2021 của Phòng GD&ĐT về việc tăng cường công tác quản lý, giáo dục pháp luật cho họcsinh:, Trường THCS Phú Nhuận báo cáo một số nội dung như sau:

I. TÌNH HÌNH CHUNG VỀ NHÀ TRƯỜNG

- Tổng số GVNV trong nhà trường: 25

- Số lớp: 08

- Tổng số học sinh: 285

II. KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN

1. Nội dung tuyên truyền trong tháng

- Chuyên đề tuyên truyền: An toàn giao thông

- Hình thức tuyên truyền: Tuyên truyền trực tiếp kết hợp trong giờ chào cờ và loa phát thanh của nhà trường trong giờ truy bài đầu giờ.

- Số buổi tuyên truyền: 1 tiết chào cờ và các giờ truy bài đầu giờ trong tháng bằng loa phát thanh nhà trường.

- Số người tham gia: CBGVNV: 25 và 285 học sinh

2. Kết quả thực hiện

a. Công tác phối hợp với các cơ quan, đoàn thể ngoài nhà trường trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ATGT.

-  Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an xã, huyện để giải quyết hiệu quả về xử lí các vụ việc vi phạm về ATGT xảy ra trong khu vực trường học.

b. Tổ chức phổ biến truyên truyền các văn bản liên quan về đảm bảo ATGT trong trường học.

+ Đối với học sinh: Thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, lồng ghép trong các môn học như môn Giáo dục công dân,  tuyên truyền qua hoạt động của “Đội phát thanh măng non” Liên đội trong các buổi sinh hoạt đầu giờ và giữa giờ. Phối hợp với Liên đội tổ chức các hoạt động các cuộc thi tìm hiểu luật ATGT, văn nghệ , …. ngoại khóa nhằm giáo dục ý thức, trách nhiệm về bảo đảm ATGT, tổ chức kí cam kết trong học sinh và giáo viên không vi phạm ATGT.

+ Đối với giáo viên: Thông qua các cuộc họp giao ban, họp tổ CM, họp hội đồng toàn trường tổ chức phổ biến và tuyên truyền trong giáo viên các văn bản để giáo viên kịp thời nắm bắt và có kế hoạch giáo dục học sinh đúng mực.

-  Chi bộ, BGH nhà trường phải thật sự gương mẫu, là lực lượng tiên phong đi đầu trong các hoạt động, thường xuyên quan tâm quán triệt cho CBGVNV và học sinh chấp hành đúng mọi chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, điều hành các hoạt động giáo dục của Nhà trường thực hiện đúng nội quy, quy định.

c. Kết quả đạt được.

- 100% CBGVNV –HS nắm rõ luật an toàn giao thông và có ý thức chấp hành tốt khi tham gia giao thông

III. KHÓ KHĂN, GIẢI PHÁP TIẾP THEO CỦA NHÀ TRƯỜNG

• Khó khăn: Học sinh trên địa bàn xã đa số là con em nông dân, điều kiện

kinh tế gia đình các em còn nhiều khó khăn nên bố mẹ các em mải lo làm kinh tế, do vậy việc nhắc nhở và quan tâm tới các em chưa được thường xuyên.

- Giải pháp:

+ Giáo dục các em thực hiện tốt những quy định khi tham gia giao thông.
Ngoài việc giáo dục các em lựa chọn phương tiện giao thông phù hợp,
còn phải giáo dục các em nắm được những quy định đối với người tham gia giao
thông. Từ đó các em có ý thức thực hiện nghiêm chỉnh những quy định khi tham
gia giao thông đường bộ như : Đi bên tay phải, đi sát lề đường, biết nhường đường.

Đi đúng hướng đường, phần đường của mình, khi chuyển hướng (rẽ trái, phải) phải quan sát trước sau, xin đường. Khi đi từ đường ngõ, trong nhà, cổng trường ra đường chính phải quan sát. Khi đi trên xe đạp điện, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn…

+ Giáo dục các em có ý thức tránh những điều cấm sau: Không được lạng lách, đánh võng, đuổi nhau trên đường. Không chở quá 02 người trên một xe (cả xe đạp và xe gắn máy). Không buông thả hai tay, hoặc cầm ô, kéo súc vật. Dừng xe giữa đường nói chuyện.

IV. KIẾN NGHỊ, ĐỀ XUẤT

- Các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuần tra giao thông để hỗ trợ chống ùn tắc, đồng thời phát hiện và xử phạt nghiêm khắc, đúng quy định các trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

Nơi nhận:

- Phòng Giáo dục và Đào tạo (B/cáo);

- .......;

- Lưu: VT.

(Ký, ghi rõ họ tên, đóng dấu)

Nguyễn Tiến Dũng