Năm 2021 : 314

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “LỄ HỘI QUÊ BÉ” TRƯỜNG MẦM NON HỒNG GIANG NĂM HỌC 2018-2019

Trường MN Hồng giang đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm "Lễ hội quê bé" với các nội dung xoay quanh hoạt động của lễ hội Đền Hả

Sáng ngày 18 tháng 1 năm 2019 trường MN Hồng Giang tổ chức buổi trải nghiệm “Lễ hội quê bé” với nội dung tái hiện lại những hoạt động của buổi lễ hội Đền Hả.

Đây là hoạt động giúp cho các bé có những khoảnh khắc đáng nhớ khi Tết đang cận kề; đồng thời để lứa tuổi mẫu giáo có những trải nghiệm đáng yêu về Tết cổ truyền của dân tộc. Qua hoạt động trẻ được trải nghiệm những hoạt động trong ngày hội, trẻ đã lĩnh hội được kĩ năng sống cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., trẻ vui tươi, sảng khoái, phấn khởi với sản phẩm do chính bàn tay mình tạo ra đã giúp các bé hiểu thêm về ngày tết cổ truyền của dân tộc, bồi đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về lễ hội của quê hương. Bên cạnh đó các bé còn được tham gia vào các trò chơi dân gian và biểu diễn các tiết mục văn nghệ thật đặc sắc, một sô bé còn trang trí mâm ngũ quả, có bạn làm thiệp trang trí hoa đào, hoa mai làm cho không khí thêm náo nhiệt, các bé tham gia chơi các trò chơi dân gian và rất nhiều hoạt động bổ ích khác. .. Cuối buổi các bé cùng tham gia thưởng thức bữa tiệc với các loại mứt tết, bánh tết như: Chè lam, bánh trưng, kẹo lạc, cam, bưởi….

Tiết mục văn nghệ: Trống hội của các cô giáo trường MN Hồng Giang

Tiết mục múa lân

Tiết mục Hào khí Việt Nam do các cháu 5 tuổi thể hiện